CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM KHANG MINH

Tìm kiếm
Close this search box.

Nên Mua Cửa Nhôm Hay Chọn Cửa Gỗ?

Mục lục bài viết

Tại Việt Nam, cửa nhôm và cửa gỗ đang là hai loại cửa được sử dụng nhiều nhất. Tùy vào sở thích và mong muốn của gia chủ cũng như phong cách kiến trúc, gia đình có thể tùy chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, nếu vẫn phân vân không biết nên mua cửa nhôm hay chọn cửa gỗ bạn hãy tham khảo các so sánh về đặc điểm giữa hai dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Nên Mua Cửa Nhôm Hay Chọn Cửa Gỗ?
Nên mua cửa nhôm hay chọn cửa gỗ?

Độ bền của cửa nhôm và cửa gỗ

Độ bền của cửa gỗ tự nhiên phụ thuộc vào loại gỗ, chất gỗ. Nếu là gỗ tốt, độ cứng cao, chống mối mọt tốt như gỗ lim, gỗ gụ… thì độ bền của cửa có thể lên tới cả trăm năm. Còn với các loại cửa gỗ công nghiệp, hay gỗ chất lượng thấp thì độ bền thấp hơn, khoảng trên dưới chục năm.

Đối với việc mua cửa nhôm kính, độ bền có thể bằng các loại gỗ chất lượng cao. Thậm chí, cửa nhôm còn bền hơn nếu nhôm được sản xuất chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và được duy tu bảo dưỡng.

>> Xem thêm: Ưu điểm và tiện ích của cửa nhôm kính

So sánh về khả năng cách âm, cách nhiệt, kín khít

Các loại cửa gỗ thường cách âm, cách nhiệt và có độ kín khít thấp hơn nhiều so với cửa nhôm. Cửa gỗ có xu hướng thối, co cửa sau một thời gian sử dụng. Từ đó hình thành các khe hở to giữa cánh và khung, giữa cánh và sàn nhà. Điều này dẫn đến gió thổi vào nhà, tạo hiện tượng huýt sáo âm thanh. Nước mưa cũng có thể chảy hắt vào bên trong nhà qua các khe hở này.

Cửa nhôm kính là loại cửa được cấu tạo từ thanh hợp kim nhôm có cấu trúc dạng hộp chia thành nhiều khoang trống kết hợp với hệ gioăng cao su và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ. Nhờ đó, các sản phẩm cửa nhôm có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao, chống thấm cao. Sự kín khít tuyệt đối giúp cản trở việc lưu thông không khí trong và ngoài phòng. Rất phù hợp với các phòng dùng điều hòa.

Cửa nhôm hay cửa gỗ có tính thẩm mỹ cao hơn?

Các loại cửa gỗ, giả gỗ, vân gỗ thường mang phong cách cổ điển truyền thống đầy sâu lắng. Trong khi đó, cửa nhôm bền bỉ lại thường phù hợp với lỗi kiến trục hiện đại, thông thoáng, tinh tế.

Nên Mua Cửa Nhôm Hay Chọn Cửa Gỗ?
Cửa nhôm mang lại vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho không gian

Tùy vào không gian, phong cách thiết kế mà gia đình, doanh nghiệp theo đuổi, bạn có thể tùy chọn loại cửa cho phù hợp. Nếu phong cách không gian hướng tới vẻ cổ điển, trang trọng, cửa gỗ tự nhiên sẽ là phù hợp nhất. Nếu không gian tân cổ điện hoặc hiện đại, mua cửa nhôm sẽ hợp nhất. Với các văn phòng, xí nghiệp hiện nay, sử dụng cửa nhôm cũng sẽ phù hợp hơn.

>> Xem thêm: Cửa cuốn có bao nhiêu loại?

Mua cửa nhôm hay cửa gỗ đắt hơn?

Cửa gỗ tự nhiên có giá thành sản phẩm rất cao cho chất liệu gỗ quý. Ngoài ra, các chính sách bảo vệ rừng của nhà nước cũng khiến giá đồ gỗ tăng cao. Tùy thuộc vào loại gỗ, cấu tạo, kích thước mà giá tiền dao động từ 10 triệu đến trăm triệu. Thậm chí đối với các loại gỗ quý như gụ, sến, lim, táu tự nhiên, giá thành tiền tỉ cũng có thể xuất hiện. Cửa làm từ gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại. Có loại vài trăm ngàn cho một cánh cửa cũng có. Tùy từng giá thành mà cửa sẽ có chất lượng, độ bền tương ứng.

Xét về giá, mua cửa nhôm kính có giá thành tốt hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Cùng một bộ cửa với cùng một kích thước, nếu làm từ cửa nhôm kính sẽ sẽ hơn nhiều. Giá thành chỉ rẻ bằng 1/2 thậm chí là 1/3 so với làm cửa gỗ tự nhiên. Bởi vậy, rất nhiều gia đình, văn phòng hiện nay ưu tiên cửa nhôm hơn hẳn.

Nhìn chung có thể thấy, mua cửa nhôm có nhiều ưu thế hơn cả. Đây cũng là lý do tại sao cửa nhôm ngày càng phổ biến hơn tại thị trường Việt. chất lượng và có nhiều ưu điểm như vậy, tại sao bạn không liên hệ ngay Nhôm Khang Minh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin để hoàn tất