CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM KHANG MINH

Tìm kiếm
Close this search box.

Khác Biệt Của Cửa Nhôm Cầu Cách Nhiệt Và Cửa Nhôm Thông Thường

Mục lục bài viết

Cửa nhôm cầu cách nhiệt là một phát minh ý nghĩa lớn trong ngành vật liệu xây dựng mới. Đây là sản phẩm cải tiến giúp đáp ứng yêu cầu kín nước – kín khí – cách âm – cách nhiệt vượt trội cho các xây dựng những tòa nhà, cao ốc, trung tâm thương mại, nhà ở cao cấp có bề mặt phần lớn là kính. Cùng Nhôm Khang Minh tìm hiểu về dòng cửa nhôm này và so sánh xem chúng có gì khác biệt so với cửa nhôm thông thường trong bài chia sẻ này!

Về độ dày thanh profile

Cửa nhôm cầu cách nhiệt được sản xuất từ thanh nhôm cầu cách nhiệt đặc biệt, không cong vênh. Độ dày thanh profile lên tới 2mm, mang lại khả năng chịu lực tác động lớn. Đây là một trong những cải tiến tích cực nhất về kết cấu thanh nhôm. Đảm bảo tính bền vững cho công trình sử dụng.

Khác Biệt Của Cửa Nhôm Cầu Cách Nhiệt Và Cửa Nhôm Thông Thường
Nên chọn cửa nhôm cầu cách nhiệt hay cửa nhôm thông thường

Ngược lại, với cửa nhôm thông thường, độ dày thanh profile thường mỏng hơn. Thông thường, độ dày thanh profile sẽ nhỏ hơn 1,8mm. Vì mỏng hơn nên khả năng chịu áp lực gió, lực va chạm của cửa nhôm thông thường cũng sẽ kém hơn. Trường hợp va chạm mạnh có thể gây móp méo, biến dạng, gây mất thẩm mỹ và an toàn.

Khả năng cách nhiệt của cửa nhôm cầu cách nhiệt so với nhôm thường

Như tên gọi của mình, tính năng cách nhiệt là khả năng cải tiến vượt trội nhất của cửa nhôm cầu cách nhiệt. Đối với khung nhôm, nhà sản xuất sẽ bố trí các “cầu” bằng nhựa giữa các khoang trong thanh nhôm. Các “cầu” này sẽ ngăn cản không cho nhiệt độ từ phần nhôm bên ngoài lan vào vào phần nhôm phía trong.

Nhờ đó, các vách kính có sử dụng cầu cách nhiệt sẽ hạn chế tối đa sự dẫn nhiệt của nhôm. Cửa có thể ngăn cản hơn 50% lượng nhiệt từ môi trường. Khả năng cách nhiệt vượt trội sẽ đảm bảo không gian sống ấm áp vào mùa lạnh, mát mẻ vào mùa nóng cho không gian.

Với cửa nhôm thông thường, vách kính không có cầu cách nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ dễ lan truyền từ ngoài vào trong hơn. Cửa lúc này chỉ ngăn cản tối đa 20% lượng nhiệt từ môi trường. Không gian sống vì vậy vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường.

Khả năng cách âm

Không chỉ cách nhiệt vượt trội, khả năng cách âm của sản phẩm cửa nhôm này cũng rất tốt. Cửa cách âm tốt các âm thanh có âm lượng tới 40dB. Đảm bảo không gian sống riêng tư, thoải mái cho tất cả các thành viên.

Khác Biệt Của Cửa Nhôm Cầu Cách Nhiệt Và Cửa Nhôm Thông Thường
Khả năng cách âm cách nhiệt vượt trội nhờ kết cấu cầu cách nhiệt

Với cửa nhôm thông thường, khả năng cácch âm thường đạt giới hạn 20dB. Khả năng cách âm tương đối tốt tuy nhiên, chúng vẫn chưa hoàn toàn đảm bảo cho các công trình mặt phố, trung tâm thương mại, căn hộ thường xuyên có nhiều xe cộ đi qua.

Khả năng kín khí, kín nước

So sánh về khả năng kín nước, kín khí của cửa nhôm cầu cách nhiệt và cửa nhôm thông thường, ta có thể thấy cửa cầu cách nhiệt đạt ưu thế hơn. Với thanh nhôm dày hơn, đồng thời sử dụng nẹp kính dày dặn, hệ thống gioăng 3 tầng, độ kín khí và kín nước của cửa có cầu cách nhiệt lên tới 600 pascal. Khả năng kín khít này tương đương với khả năng chống chịu bão cấp 11. Nhờ đó, sự an toàn, an ninh của mọi công trình đều được đảm bảo, bao gồm cả cửa kính tòa nhà cao tầng.

Cửa nhôm thông thường có độ kín khí, kín nước kém hơn, đạt 200 pascal. Khả năng chống chịu tương đương bão cấp 8. Với thông số này, sản phẩm phù hợp hơn với các công trình nhà mặt đất.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt với những cải tiến vượt trội là lựa chọn hay cho các công trình yêu cầu cao về khả năng chịu lực, sức gió, cách âm cách nhiệt. Tuy nhiên, quyết định vẫn phụ thuộc vào mong muốn thực tế của từng chủ công trình. Hãy đưa ra quyết định thông minh nhất để kiến tạo không gian như ý cho mình. Liên hệ với Nhôm Khang Minh nếu bạn cần tư vấn sản phẩm cửa nhôm phù hợp!

Nhôm Khang Minh –  Chất lượng tạo sự tin tưởng, dịch vụ tạo sự khác biệt

Thông tin liên hệ

Hệ thống nhà máy:

  • Nhà máy 1: KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

  • Nhà máy 2: TT Kiện Khê, Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam

Trụ sở chính và các Chi nhánh

  • Trụ sở chính: SH19, Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội

  • CN Đà Nẵng: 26 Trịnh Đình Thảo, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  • CN TPHCM: 1011 QL1A, P.Thới An, Q12, TPHCM

Hotline: 1900 0269

Fanpage: Nhôm Khang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin để hoàn tất