CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM KHANG MINH

Search
Close this search box.

Các Thuật Ngữ Ngành Nhôm Thông Dụng

Mục lục bài viết

Nhôm có tính ứng dụng cao. Bởi vậy, ngành nhôm hiện đang phát triển rất mạnh mẽ. Đầu tư, kinh doanh nhôm hoặc xây dựng các công trình, bạn nên biết một số thuật ngữ ngành nhôm.

Các Thuật Ngữ Ngành Nhôm Thông Dụng
Bạn đã hiểu hết các thuật ngữ ngành nhôm?

Các thuật ngữ như nhôm hệ, Billet, Anode nhôm, nhôm định hình… hiện tại vẫn có nhiều khách hàng chưa thực sự nắm rõ và phần biệt tốt. Nếu làm trong ngành nhôm thì có lẽ thuật ngữ đó không còn gì lạ. Tuy nhiên, với những những người mới gia nhập ngành hoặc các khách hàng đang tìm hiểu sản phẩm về nhôm thì rất khó nắm rõ. Vì vậy, trong bài viết này, Nhôm Khang Minh sẽ chia sẻ một số thuật ngữ ngành nhôm thông dụng. Với những thuật ngữ này hy vọng có thể giúp bạn đọc tự tin hơn khi nghiên cứu, tìm hiểu về nhôm.

Nhôm hệ là gì?

Nhôm hệ là một loại nhôm được sản xuất dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại tác động lên thanh Profile tăng khả năng chịu lực, chính xác về độ dày và kích thước. Nhôm hệ được chia làm nhiều khác loại nhau tương ứng với từng hệ cửa nhôm (cửa đi, cửa sổ), vách nhôm, mặt mặt dựng nhôm kính.

Với các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhôm hệ như: Khả năng chịu lực, kích thước tiêu chuẩn về chiều dài, chiều rộng mặt cắt profile nhôm… Nhôm hệ các hãng khác nhau sẽ chỉ khác nhau về độ dày của thanh nhôm. Từ đó tạo ra các thế hệ ra đời của loại nhôm tương ứng. Từ đó, ta sẽ có các loại nhôm hệ khác nhau.

Hệ nhôm của Nhôm Khang Minh được chia thành hệ cửa đi mở lùa, hệ cửa đi mở quay, hệ cửa sổ hất/ mở quay, hệ cửa sổ mở lùa… Các mã KM-FX 55, KM-FX 93, KM-FX 63, KM-FX ECO, KM 55… Là các mã nhôm hệ của Khang Minh.

>> Xem thêm: Nhôm Hệ – Vật Liệu Đột Phá Cá Tính Cho Kiến Trúc

Thuật ngữ ngành nhôm – Billet

Billet là phôi nhôm hợp kim được đúc từ nhôm thỏi nguyên chất đạt tiêu chuẩn phù hợp. Đồng thời, chúng được pha thêm với các loại hợp kim như Cu, Mg, Ti, Si, Cr… Qua quá trình nung luyện nhiều giai đoạn (660 độ C – 730 độ C). Sau đó lọc hết tạp chất rót khuôn đúc thành dạng thanh tròn.

Các Thuật Ngữ Ngành Nhôm Thông Dụng
Hình ảnh Billet nhôm

Billet sau khi được tạo thành sẽ được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm đùn ép. Sản phẩm sau đùn ép là thanh nhôm định hình. Chúng được sử dụng nhiều trong ngành kiến trúc như khung cửa đi, khung cửa sổ.

Anode nhôm

Anode nhôm là một quá trình điện hóa bề mặt của nhôm. Mục tiêu là chuyển hóa bề mặt nhôm thành lớp hoàn thiện nhôm oxit hiệu suất cao và lâu dài. Anode nhôm tích hợp vào cả thanh kim loại chứ không phải chỉ được áp dụng trên bề mặt. Nó không thể bị bong tróc. Bởi vậy, sản phẩm trải qua anoding hoàn thiện rất cứng và bền. Khả năng chống ăn mòn của sản phẩm cực tốt.

Do đó, sản phẩm andone nhôm có thể chịu được mài mòn và thời tiết khắc nghiệt. Lớp hoàn thiện anod hóa nhôm được nhận xét là chất cứng thứ hai mà con người biết đến, chỉ sau kim cương.

>> Xem thêm: Nhôm Khang Minh – Giải Pháp Toàn Diện Cho Mọi Công Trình

Thuật ngữ ngành nhôm cần biết – Nhôm định hình

Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành công nghiệp, nhà ở. Nhôm định hình là những loại nhôm sản xuất dựa vào phương pháp đùn ép kim loại. Nhôm định hình cần trải qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm. Nhôm định hình phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất.

Nhôm định hình là sản phẩm nhôm được sản xuất dựa vào phương pháp đùn ép kim loại. Hợp kim nhôm (Billet) được ép qua khuôn (Die) tạo ra nhôm ở dạng thanh. Phương pháp đùn ép sẽ cho ra thanh nhôm có mặt cắt theo hình dạng (Profile) mong muốn. Chúng cũng không bị giới hạn chiều dài thanh nhôm.

Tổng kết

Đó là một số thuật ngữ ngành nhôm cơ bản. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nhôm Khang Minh với hệ thống nhà máy, dây chuyền hiện đại cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, hệ thống phân phối rộng khắp cả nước hứa hẹn sẽ là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thanh nhôm định hình, nhôm hệ, cửa nhôm uy tín trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Nhôm Khang Minh –  Chất lượng tạo sự uy tín, dịch vụ tạo sự khác biệt!

Thông tin liên hệ

Hệ thống nhà máy:

  • Nhà máy 1: KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

  • Nhà máy 2: TT Kiện Khê, Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam

Trụ sở chính và các Chi nhánh

  • Trụ sở chính: SH19, Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội

  • CN Đà Nẵng: 26 Trịnh Đình Thảo, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  • CN TPHCM: 1011 QL1A, P.Thới An, Q12, TPHCM

Hotline: 1900 0269

Fanpage: Nhôm Khang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin để hoàn tất